This is custom heading element...

Hiện nay, đầu tư định cư Châu Âu là giải pháp vừa an toàn, vừa mang lại giá trị hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm nơi an cư – lạc nghiệp – toàn cầu. Chỉ bằng một tấm thẻ xanh Châu Âu, nhà đầu tư có cơ hội phát triển tương lai giáo dục cho con cái, mở rộng kinh doanh tại nhiều cường quốc kinh tế trong khối Liên minh Châu Âu, đó chính là lợi ích mà tấm quốc tịch thứ 2 mang đến cho doanh nghiệp và chủ đầu tư trong nước. Vậy Châu Âu có điều gì hấp dẫn hơn các nơi khác? 

This is custom heading element

 • Diện tích: Châu Âu là lục địa nhỏ thứ 2 trên thế giới về diện tích (chỉ lớn hơn Châu Đại Dương), vào khoảng 22.121.228 km2.
 • Dân số: Châu Âu hiện nay ước tính khoảng 743,1 triệu người, chiếm khoảng 9,93% dân số thế giới. Châu Âu xếp thứ 4 thế giới về dân số, sau Châu Á, Châu Mỹ và Châu Phi (Châu Âu đứng thứ 3 nếu xét Châu Mỹ Latinh và Caribean tách khỏi Bắc Mỹ). Mật độ dân số trung bình tại Châu Âu có 34 người/km2, với 74,2% dân số sống ở khu vực thành thị.
 • Ngôn ngữ: Có 286 thứ tiếng khác nhau được sử dụng ở Châu Âu ngày nay, trong đó 5 ngôn ngữ phổ biến nhất là: Tiếng Anh, Tiếng Đức, Tiếng Pháp, Tiếng Italia và Tiếng Tây Ban Nha.
 • Về mặt địa lý: Châu Âu thuộc đại lục địa Á – Âu. Trên thực tế, biên giới của Châu Âu thông thường được xác định dựa trên các yếu tố chính trị, kinh tế, và văn hóa. Một mặt, Châu Âu là nhóm các bán đảo kết nối với nhau. Hai bán đảo lớn nhất là Châu Âu “lục địa” và bán đảo Scandinavia ở phía Bắc gồm các quốc gia Thụy Điển, Thụy Sĩ, Na Uy, Đan Mạch, cách nhau bởi Biển Baltic.
 • Ba bán đảo nhỏ hơn là Iberia, Ý và bán đảo Balkan trải từ phía nam lục địa tới Địa Trung Hải.
 • Về phía đông, Châu Âu lục địa trải rộng trông như miệng phễu tới tận biên giới với châu Á là dãy Ural.

 • Châu Âu được chia làm 4 khu vực: Bắc Âu, Nam Âu, Tây Âu, Đông Âu. Các khu vực phía Nam địa hình chủ yếu là đồi núi, tiếp giáp là biển Địa Trung Hải nên vào mùa thu đông thời tiết không lạnh lắm và có mưa, mùa hè nóng khô. Điển hình khí hậu này là Ý, Hy Lạp.
 • Trong khi các nước Bắc Âu về phía Đông như Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch có khí hậu ôn đới lục địa lạnh, rất lạnh vào mùa đông, tuyết rơi nhiều và dày, mùa hè thì mát mẻ. Nơi đây là trọng điểm du lich của Châu Âu với đặc trưng bởi chất lượng sống cao nhất hành tinh, môi trường trong lành và sở hữu phong cảnh thiên nhiên và kiến trúc tuyệt đẹp. 
 • Các nước vùng ven biển Tây Âu và một số nước Bắc Âu như Anh, Pháp, Ireland, Na Uy… có khí hậu ôn đới hải dương, mùa hạ mát, mùa đông nhiệt độ thường trên 0 độ C, có dòng biển nóng Bắc Đại Tây Dương chảy qua nên khí hậu miền này thêm ấm áp, lượng mưa phong phú.
 • Khu vực Đông Âu có khí hậu ôn đới lục địa. Ở phía bắc của Đông Âu, mùa đông kéo dài và có tuyết phủ. Càng đi về phía nam mùa đông càng ngắn dần. Vào sâu trong đất liền, mùa đông lạnh và tuyết rơi nhiều hơn, mùa hạ nóng và có mưa.

 • Văn hóa phương Tây, xã hội Phương Tây, văn minh Châu Âu là chuỗi di sản chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi Kitô Giáo (bao gồm Giáo hội Công giáo La Mã, Tin lành và Giáo hội Chính thống) hình thành từ thế kỷ thứ 4, bao gồm: các chủ đề và truyền thống nghệ thuật, triết học, văn học, pháp lý cho đến ngày nay.
 • Các chứng tích của nền văn minh Châu Âu hiện diện ở các di tích cổ cũng như các ngôn ngữ và phong tục của mỗi dân tộc. 
 • Năm 1985, sáng kiến Thủ đô Văn hóa Châu Âu ra đời, với một ủy ban được thành lập có nhiệm vụ đánh giá đề cử của các thành phố dựa trên tiêu chuẩn đề ra bởi Liên minh Châu Âu. Thành phố được chọn làm Thủ đô văn hóa sẽ là nơi tổ chức chuỗi các sự kiện quy mô, đây là cơ hội để tạo ra lợi nhuận về kinh tế, văn hóa, xã hội, đồng thời giúp mang Châu Âu xích lại gần nhau.
 • Plovdiv (Bulgaria) và Matera (Italia) là hai thành phố đạt danh hiệu “Thủ đô văn hóa châu Âu năm 2019”.

 

Châu Âu sở hữu 6/10 nền giáo dục Đại học lớn mạnh nhất thế giới (do U21 Ranking Of National Higher Education System 2018 xếp hạng).

Cơ hội học tập ở Châu Âu càng được nhân rộng, nhờ hệ thống hóa các cấp bậc tương đối đồng đều giữa các quốc gia.

Tại Liên minh Châu Âu, nguyện vọng học tập và làm việc của người đã có thẻ xanh Châu Âu sẽ được công nhận đánh giá về trình độ ở tất cả các quốc gia trong Khối. Chất lượng giảng dạy được theo dõi và điều chỉnh bởi EHEA (European Higher Education Area) qua tiếng trình Bologna, gồm 3 nội dung chính:

 • Thống nhất quá trình đào tạo bậc đại học trên toàn Châu Âu.
 • Triển khai đảm bảo chất lượng giáo dục.
 • Thực hiện công nhận văn bằng, chứng chỉ và thời gian học tập giữa các trường.

 • Nhà nước phúc lợi hướng tới thiết lập và củng cố các tiêu chuẩn quốc gia về các quyền lợi xã hội, chủ yếu thông qua an sinh xã hội. Ghi nhận những năm qua cho thấy, trợ cấp thất nghiệp của các nhà nước phúc lợi Châu Âu thường bao gồm trợ cấp tiền lương, trợ cấp nhà ở, trợ cấp chi tiêu gia đình. Các khoản trợ cấp này chiếm tới 58,6% so với tổng thu nhập thực tế của một người lao động có việc làm.
 • Tại một số nước như Thụy Sỹ, trợ cấp thất nghiệp chiếm tới 88% lương của người lao động, Thụy Điển là 84%, Đức là 75%. Số năm hưởng trợ cấp thất nghiệp vì thế cũng tăng đáng kể so với các nước như Mỹ, Nhật chỉ 6 tháng. Bỉ, Đức, Ireland, Thụy Điển là 4 năm/người thất nghiệp, ở Tây Ban Nha là 3,5 năm, Pháp là 3 năm.
 • Các nước Châu Âu đang hướng tới nới lỏng việc bảo hộ lao động, nâng cao quyền thương lượng giữa các bên để tạo tính linh hoạt cho thị trường lao động, nhờ đó hạ thấp tỷ lệ thất nghiệp. Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống còn 6,3% vào tháng 7/2019 tại EU (7,5% trong Eurozone).

NGUỒN THAM KHẢO: 

www.vi.wikipedia.org

“Những thách thức với các nhà nước phúc lợi Châu Âu trong thế kỷ XXI” – TS. Phạm Thị Hồng Điệp

This is custom heading element

Đầu tư định cư Châu Âu theo dạng mua cổ phần công ty, lấy quốc tịch thứ 2 bằng mua bất động sản trong nước và trái phiếu chính phủ đang là các chương trình được săn đón nhất hiện nay của giới đầu tư. Trong số các khu vực, châu Âu là nơi thu hút được số vốn đầu tư từ nước ngoài theo diện đầu tư nhập tịch lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau Mỹ.

 • Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới (WB), EU với 28 nước thành viên hiện nay là cường quốc kinh tế lớn thứ hai thế giới (đã từng là nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2014), với giá trị Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở mức 17.300 tỷ USD trong năm 2017 (năm đánh dấu GDP của tất cả các quốc gia EU đã bắt đầu tăng trưởng trở lại từ sau cuộc khủng hoảng).
 • 5 nền kinh tế lớn nhất EU là Đức, Anh, Pháp, Italy và Tây Ban Nha, chiếm tới 67% GDP của EU năm 2017. EU cũng đã ghi nhận một số đồng nhất tương đối về mức sống trong khối, với đa phần các quốc gia thành viên tham gia Liên minh Châu Âu vào các năm 2004, 2007 hoặc 2013 đã tiến gần tới mức trung bình của EU (33,000 Euro).
 • Theo thống kê, tại Cộng hòa Bồ Đào Nha đã thu hút hơn 2,3 tỷ Euro thông qua chương trình Golden Visa trong vòng 3 năm từ khi khởi động, Cộng hòa Cyprus là 3 tỷ Euro thu hút từ chương trình đầu tư bất động sản để có quốc tịch Châu Âu.
 • Chính phủ các nước Châu Âu này đưa ra khá nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút các nhà đầu tư, mục đích là để đảm bảo dòng vốn ổn định phát triển kinh tế Châu Âu, vừa chiêu mộ những công dân tài giỏi và người lao động có trình độ về định cư Châu Âu.

 • Nhà đầu tư chọn Châu Âu bởi vì mong muốn đầu tiên là thay đổi tương lai cho chính bản thân và gia đình họ. Nguyện vọng sâu xa là có những thế hệ tiếp theo là cư dân sỡ hữu thẻ xanh Châu Âu sống trong một môi trường an toàn, hiện đại và văn minh hơn. Đây chính là mảnh đất có thể đáp ứng được nguyện vọng đó.
 • Theo điều khoản áp dụng tại hầu hết các gói dự án thu hút vốn nước ngoài của Châu Âu, sau khi có thẻ thường trú nhân (TRP), nhà đầu tư có thể tự do đi lại giữa nhiều quốc gia trên thế giới không cần mất thời gian và chi phí thủ tục xin VISA. Con cái nhà đầu tư có nguyện vọng tiếp cận nền giáo dục Châu Âu sẽ được tạo điều kiện nhập học tại nhiều quốc gia trong khối, hưởng quyền lợi y tế và giáo dục như công dân tại nước đó.
 • Tỷ lệ thất nghiệp tại Châu Âu đã giảm xuống còn 6,3% vào tháng 7/2019 tại EU (7,5% trong Eurozone).
 • Nguyên nhân quan trọng cải thiện tỷ lệ thất nghiệp của Châu Âu xuống mức thấp đến như vậy là do Liên minh Châu Âu đang đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo. Lĩnh vực này khi áp dụng thành công vừa tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động, thúc đẩy kinh tế phát triển, vừa giúp EU đạt được mục tiêu giảm thiểu khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

 • Nhà đầu tư lựa chọn dự án định cư tại Châu Âu có độ rủi ro gần như bằng không.
 • Giá trị bất động sản, nhà ở sau khi có quốc tịch nhà đầu tư có thể bán đi hoặc cho thuê, đây là lợi ích thoái vốn đáng mong ước của tất cả các nhà đầu tư.
 • Trong khi, chương trình định cư Mỹ diện đầu tư EB-5 áp dụng vốn đầu tư tối thiểu là 1 triệu USD cho khu vực phát triển, 500,000 USD cho khu vực chậm phát triển và có tỉ lệ thất nghiệp cao (con số này sau 21/11/2019 sẽ tăng lên tương ứng là 1,8 triệu USD và 900,000 USD).

 • Chương trình đầu tư định cư Châu Âu chỉ mất từ 2 – 3 tháng xử lý và xét duyệt hồ sơ, thủ tục đơn giản và nhà đầu tư không cần chứng minh nguồn tài chính, sau khi nhận thẻ xanh cho cả gia đình, nhà đầu tư chỉ cần đến đất nước nhập tịch ít nhất 2 năm 1 lần để duy trì hiệu lực thẻ.

Khoảng 700.000 người Việt hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại châu Âu.

Tại Pháp hiện có hơn 300.000 người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc, Đức (85.000 người), Czech (65.000 người), Nga (60.000 người), Anh (50.000 người), Ba Lan (35.000 người). Tại các nước mà người Việt sinh sống đều có các hội đoàn của cộng đồng.

This is custom heading element

 • Chi phí đầu tư: Từ 360,000 – 370,000 Euro (chương trình định cư Cyprus).
 • Đặc điểm: Là chương trình đầu tư bất động sản chứ không phải là chương trình quà tặng Chính phủ nên khả năng hoàn vốn và sinh lời cho nhà đầu tư cao.
 • Lợi ích dành cho nhà đầu tư:
 • Nhà đầu tư có thể xin nhập tịch ngay cả khi họ chưa bao giờ sống ở Cyprus.
 • Thủ tục đơn giản và thời gian thụ lý nhanh chóng (thị thực được cấp chỉ trong 3 tháng).
 • Nhập tịch cho cả 3 thế hệ: vợ chồng, con cái dưới 28 tuổi, và bố mẹ của hai bên đương đơn.
 • Nhà đầu tư được toàn quyền sở hữu bất động sản và có thể bán lại hoặc cho thuê sau 3 năm để từ khi nhập tịch.
 • Công dân Cyprus được mang hai quốc tịch do đó rất thuận tiện cho việc di chuyển cũng như giải quyết các vấn đề công việc trong nước và quốc tế.
 • Không yêu cầu lưu trú (trong vòng 7 năm chỉ cần đến Cyprus 1 lần).
 • Hưởng mọi quyền lợi của Công dân Châu Âu chính thức: chính sách ưu đãi thuế 0% (bao gồm thuế thừa kế, thuế tài sản, thuế lãi vốn); thuế doanh nghiệp thấp nhất Châu Âu (chỉ 12,5%); tự do đi lại, sinh sống, học tập và làm việc trong khối Schengen (hơn 28 quốc gia).
 • Tự do du lịch đến 178 quốc gia mà không cần xin VISA, và giảm chi phí xin thị thực vào các nước Mỹ, Úc…
 • Bất động sản nhỏ lẻ khởi sắc sau khủng hoảng
 • Bất động sản mặt bằng bán lẻ có quy mô lớn tại trung tâm Châu Âu đang khá hấp dẫn với nhà đầu tư thế giới. Những giao dịch có khối lượng lớn tập trung tại hai thành phố London và Paris. Triển vọng phát triển kinh doanh mặt hàng bán lẻ đã được cải thiện từ sau giai đoạn khủng hoảng, đây là dấu hiệu cho thấy sự phục hồi của nền kinh tế và tốc độ đô thị hóa quay trở lại ở mức cao. Theo thống kê từ giao đoạn này, trên toàn Châu Âu đã có gần 20 dự án quy mô lớn với tổng trị giá 400 triệu Euro.
 • 70% là tổng khối lượng giao dịch độc chiếm của 3 thị trường Anh, Đức, Pháp, các nhà đầu tư gần đây cũng đang mở rộng phạm vi hoạt động tại một số thị trường như Ý, Tây Ban Nha.
 • Top 3 phân khúc bất động sản có sự tăng trưởng tốt từ năm 2016: dẫn đầu là phân khúc bán lẻ, tiếp đến là bất động sản văn phòng và cuối cùng là phân khúc công nghiệp.

Đăng ký nhận chương trình tư vấn của các chuyên gia về đầu tư định cư Châu Âu TẠI ĐÂY.

 • Tình hình chung: Tranh thủ vốn đầu tư từ nước ngoài của các doanh nghiệp, các công ty cổ phần ở Châu Âu đang là xu thế để vực dậy nền kinh tế kể từ sau khủng hoảng.
 • Chi phí đầu tư: 100.000 Euro (chương trình Định cư Latvia).
 • Đặc điểm: Vì lợi ích khách hàng, Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm của GIG Việt Nam đưa ra chương trình đầu tư vào cổ đông vì đây là kênh an toàn, ít chi phí nhưng mang lại rất nhiều lợi ích.
 • Chi tiết về chương trình Định cư Latvia, bao gồm quy trình, điều kiện tham gia lợi ích đầu tư, mời Anh/chị tham khảo TẠI ĐÂY.

Đăng ký nhận chương trình tư vấn của các chuyên gia về đầu tư định cư Châu Âu TẠI ĐÂY.

 • Chi phí: 10.000 Euro (tương đương 261 Triệu đồng).
 • Đặc điểm: GIG Việt Nam mong muốn mang lại một chương trình nhân văn, giàu ý nghĩa cho những ai muốn thay đổi cuộc sống và nghĩ đến tương lai cho cả gia đình. Hiện tại chỉ cần một lao động theo hợp đồng (Word Permit) đảm bảo duy trì 5 năm, thì chỉ sau 1 – 2 năm đã có thể mở doanh nghiệp riêng tại các nước Châu Âu. Trở thành công dân Châu Âu chính là mục tiêu của sản phẩm đầu tư này mang lại.
 • Điều kiện cho người lao động
 • (Áp dụng cho lao động phổ thông, cao đẳng, đại học có tay nghề cao)
 • Tốt nghiệp THPT trở lên hoặc có chứng chỉ nghề nghiệp
 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm cấm lao động.
 • Không tiền án tiền sự.
 • Lợi ích cho nhà đầu tư:
 • Có việc làm việc ổn định tại Châu Âu. Thời gian làm việc 8 giờ/ngày, 5 ngày/tuần.
 • Hợp đồng lao động 5 năm sau khi hoàn thành sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn, trở thành công dân Châu Âu. Người lao động có thể mang theo gia đình (vợ/chồng, con cái) sang Châu Âu, mở kinh doanh riêng khi công việc đã ổn định trong vòng 6 tháng.
 • Người lao động được hưởng mọi chế độ và quyền lợi theo luật pháp Châu Âu quy định.
 • Lấy thẻ xanh có giá trị VĨNH VIỄN cho bản thân và cả gia đình sau 5 năm.
 • Dành cho Lao động phổ thông: Dành cho Lao động tay nghề cao:
  1. Lương khởi điểm: 800 Euro/tháng (tương đương 24 Triệu đồng).
  2. VISA lao động trong vòng 5 năm.
  3. Được đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ.
  4. Người Lao động được làm việc tại các dự án của GIG Việt Nam đầu tư (nhà hàng, khách sạn).
  5. Chỗ ở do GIG Việt Nam cung cấp.

   

  1. Lương khởi điểm: > 1.500 Euro/tháng (tương đương 40 Triệu đồng).
  2. Làm việc tại văn phòng của GIG Việt Nam tại Latvia thuộc các vị trí: chăm sóc khách hàng, quản lý hồ sơ, quản lý đầu tư…
  3. Nhà đầu tư có quyền mua hoặc đầu tư bất động sản, nhà ở.
  4. Mở kinh doanh riêng: nhà hàng, văn phòng.
  5. Chỗ ở do GIG Việt Nam cung cấp.

Đăng ký nhận chương trình tư vấn của các chuyên gia về đầu tư định cư Châu Âu TẠI ĐÂY.

This is custom heading element

Điều kiện chung dành cho nhà đầu tư:
• Đương đơn từ 18 tuổi trở lên. Lý lịch tư pháp trong sạch.
Tham gia thẻ xanh cộng hòa Cyprus:
• Có chứng nhận từ ngân hàng CH Cyprus về tài sản 30,000 Euro có thời hạn trong 3 năm do đương đơn gửi vào.
• Chứng minh thu nhập ngoài Cyprus của đương đơn ít nhất 30,000 Euro/năm. Sổ đỏ hoặc hợp đồng mua bán BĐS trị giá ít nhất 300,000 Euro hoặc hợp đồng đặt cọc BĐS với số tiền đặt cọc ít nhất 200,000 Euro.
Tham gia thẻ xanh Latvia:
• Giấy chứng nhận BHYT cho năm đầu tiên.
• Tài liệu xác nhận các khoản tiết kiệm có sẵn (thông thường là một bản sao kê ngân hàng với số tiền tối thiểu: 15,480 Euro cho nhà đầu tư, 5,160 Euro cho vợ/chồng và 3,096 Euro cho mỗi đứa con phụ thuộc).

Điều kiện của đối tượng là người phụ thuộc khi đầu tư định cư Châu Âu:
• Đối với vợ/chồng, con cái và bố mẹ phụ thuộc (điều kiện là tham gia gói đầu tư mua bất động sản, giá trị đầu tư: khoảng từ 363,150 Euro)
• Quy trình cần có:
• Bảo hiểm y tế
• Giấy đăng ký kết hôn (đối với vợ/chồng của đương đơn)
• Giấy khai sinh
• Những giấy tờ cần thiết để làm thủ tục cho con cái tuổi từ 18 – 25
• Hộ chiếu gốc (còn hạn sử dụng)
• Sơ yếu lý lịch (CV)
• Giấy cam kết không có ý định muốn làm việc tại nước định cư
• Thư mời nhập học (đối với con phụ thuộc còn đi học).

 

This is custom heading element

 • Hỏi: Nếu định cư cả gia đình ở Châu Âu, giữa tham gia đầu tư bất động sản và cổ phần công ty có khác nhau gì về điều kiện đối với người phụ thuộc hay không?
 • Trả lời: Có khác nhau nếu Anh/Chị tham gia chương trình đầu tư cổ phần công ty nhận thẻ TRP hoặc đầu tư bất động sản,  Anh/chị được mang theo bố mẹ nếu đầu tư theo hướng bất động sản.
 • Hỏi: Làm thế nào để có thư mời nhập học tại nước đến nhập tịch? Gia đình tự túc liên hệ trường học cho con trong tuổi đến trường hay được sự hỗ trợ từ chính phủ, Công ty?
 • Trả lời: Cấp bậc giáo dục tại Việt Nam được giữ nguyên và đăng ký học tại một trường ở LATIVA (có hỗ trợ thông tin từ văn phòng tại Latvia).
 • Hỏi: Thời gian đầu tư tối đa cho một gói sản phẩm đối với KH cá nhân/doanh nghiệp là bao lâu? (Bao lâu thì hưởng lợi?)
 • Trả lời: Tùy thuộc vào chương trình ban đầu. Nếu nhận thẻ TRP sau 5 năm đầu tư, Anh/chị cần 5 năm duy trì hiệu lực thẻ với chi phí 3.000 Euro/năm để trở thành quốc tịch Latvia. Sau 5 năm đầu tiên, Anh/chị được hoàn 100% vốn đầu tư vào cổ phần công ty ban đầu với mức hưởng lợi 4% thuế/năm. Ngay sau khi có thẻ TRP, Anh/chị được hưởng toàn quyền bán hoặc cho thuê bất động sản, mở tài khoản ngân hàng và cả thủ tục mở doanh nghiệp theo quy định của nhà nước sở tại.
 • Hỏi: Công ty có bộ phận hỗ trợ ở nước sở tại để giúp doanh nghiệp mở công ty. Nếu có thì ở nước nào?
 • Trả lời: Chúng tôi có luật sư hỗ trợ về pháp lý tại văn phòng ở Riga, thủ đô Latvia.
 • Hỏi: Tại sao cần những khoản phí duy trì hằng năm đối với gói đầu tư định cư lấy quốc tịch?
 • Trả lời: Anh/chị có nghĩa vụ đóng thuế (nhưng ở mức rất thấp) để trở thành công dân của nước đó, và duy trì khoản phí này cho công ty mà Anh/chị đầu tư.
 • Hỏi: Người nhà của chủ đầu tư khi sang các nước EU, có được giới thiệu việc làm hoặc khi muốn đầu tư kinh doanh có được hỗ trợ hay không?
 • Trả lời: Người phụ thuộc (trong độ tuổi lao động) tự túc kiếm việc làm.
 • Hỏi: Công ty có đảm bảo cho người có Thẻ xanh Châu Âu kiếm được việc làm trên toàn lãnh thổ Châu Âu hay không? 
 • Trả lời: Anh/chị được công nhận về chuyên môn làm việc tại một nước trong khối Schengen thì sẽ được công nhận tại các nước khác trong khối và một số nước khác được hưởng quyền lợi này, đây là quyền lợi của công dân Châu Âu mà ai cũng có thể có được.
 • Hỏi: Đương đơn có được mang theo Bố Mẹ không?
 • Trả lời: Đương đơn không được mang theo bố mẹ.
 • Hỏi: Người định cư diện lao động (Work Permit) đã có thẻ TRP, có được làm công việc ngoài chỉ định tại nước sở tại trong thời gian cam kết theo hợp đồng đầu tư không? (Mở rộng: Các công ty tuyển dụng bên ngoài quốc gia đăng ký chương trình WP nhưng vẫn thuộc Khối Châu Âu, người LĐ đáp ứng được chuyên môn và có nguyện vọng chẳng hạn).
 • Trả lời: Anh/chị tham gia đầu tư quốc tịch với hợp đồng lao động tại cơ sở nào thì cam kết thực hiện đúng thời gian tại nơi đó. Nguyện vọng của Anh/chị chỉ có thể được thuyên chuyển công tác ra nước ngoài trong trường hợp đó là đề bạt từ phía công ty cam kết chương trình.
 • Hỏi: Mong muốn đầu tư kinh doanh tại các nước khác trong khối Schengen hay EU có được hỗ trợ về pháp lý từ GIG hay không?
 • Trả lời: GIG Việt Nam có văn phòng luật sư tại Latvia, Cyprus là để hỗ trợ dịch vụ tư vấn các chính sách kinh doanh tại hai nước này khi Anh/chị cần.

Liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin mới nhất về sản phẩm đầu tư định cư Quốc tế.

TẠI SAO CHỌN GIG VIỆT NAM?

GIG Việt Nam tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Tư vấn Đầu tư Định cư Quốc tế tại thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung. GIG Việt Nam là đơn vị đầu tiên mở ra thị trường quốc tế với Văn phòng đại diện trong lĩnh vực này tại Quốc đảo Síp.

GIG Việt Nam cam kết đảm bảo sự an toàn tuyệt đối về chất lượng sản phẩm và nguồn đầu tư tài chính cho Khách hàng. GIG Việt Nam cung cấp nguồn thông tin hiện đại, liên tục cập nhật và kết nối chặt chẽ với các đối tác nội địa và quốc tế.

GIG Việt Nam sở hữu đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, những chuyên gia hàng đầu về Pháp lý trong lĩnh vực Đầu tư Định cư và Bất động sản Quốc tế, bởi GIG Việt Nam luôn hướng tới giải pháp Đầu tư hiệu quả, hoàn thiện nhất cho Khách hàng.

GIG Việt Nam mang lại sự lựa chọn phong phú về sản phẩm đến từ nhiều nhà phát triển nổi tiếng trên toàn cầu. Tỉ lệ thành công cho các bộ hồ sơ được ủy quyền lên đến 100%.

This is custom heading element

Tự do lưu thông hàng hóa

Hàng hóa không phải chịu thuế hải quan, các loại thuế về hạn chế nhập khẩu mang tính chất phân biệt đối xử, một khi đã được nhập vào thị trường duy nhất là Liên minh Châu Âu.

Tự do di chuyển vốn

Nhằm mục đích cho phép các hoạt động đầu tư như mua bán tài sản cũng như cổ phần doanh nghiệp giữa các quốc gia thành viên sẽ được dễ dàng hơn.

Tự do di chuyển về con người

Công dân mang quốc tịch của một quốc gia Liên minh Châu Âu có thể tự do đi lại trong phạm vi Khối để sinh sống, làm việc hoặc nghỉ ngơi. Quyền này đòi hỏi một quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu phải giảm bớt các thủ tục hành chính cũng như công nhận đánh giá về chuyên môn của một quốc gia thành viên khác.

Tự do di chuyển về dịch vụ và cư trú            

Cho phép công dân của quốc gia thành viên có khả năng cung cấp các hình thức dịch vụ được tự do đi lại để kiếm thu nhập tạm thời hoặc cố định.

Nguồn tham khảo: www.vi.wikipedia.org

Trao đổi thương mại của EU với thế giới chiếm 15% trao đổi thương mại toàn cầu.

This is custom heading element

 • Với EVFTA, các nhà đầu tư EU sẽ có cơ hội tiếp cận sâu hơn vào thị trường đang phát triển mạnh mẽ của Việt Nam, trong khi đó, các doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ tiếp cận sâu hơn 500 triệu người tiêu dùng của thị trường châu Âu. Thỏa thuận này sẽ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp trong tất cả ngành nghề và ở tất cả quy mô. Riêng lĩnh vực dệt may, giày dép, nội thất, đồ da và nông sản của Việt Nam sẽ được lợi ích trước vượt trội từ việc loại bỏ thuế quan và mở rộng thị trường.
 • Trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ, các thách thức an ninh phi truyền thống đang nổi lên, thương mại toàn cầu đối mặt với nhiều khó khăn, chiến tranh thương mại Trung – Mỹ ngày càng gia tăng, EVFTA sẽ đem lại nhiều cơ hội cũng như những thách thức cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với sức ép cạnh tranh từ hàng hoá và dịch vụ của EU, các rào cản thương mại, yêu cầu khắt khe về chất lượng của thị trường này, như: kiểm dịch động thực vật, vệ sinh an toàn thực phẩm; các yêu cầu về quy tắc xuất xứ; sức ép về cạnh tranh từ hàng hóa như chất lượng, giá trị, thương hiệu đang là những vấn đề các doanh nghiệp Việt Nam cần quan tâm sâu sắc khi vào thị trường châu Âu.
 • Với EVIPA, đầu tư từ Việt Nam tới Châu Âu được đảm bảo nhiều quyền lợi tương đương với chiều ngược lại từ Châu Âu sang thị trường Việt. Việt Nam được cam kết từ Châu Âu về dành đối xử quốc gia và đối xử tối huệ quốc đối với các dự án đầu tư vào Châu Âu, với một số ngoại lệ, cũng như sự đối xử công bằng, thỏa đáng, bảo hộ an toàn và đầy đủ, cho phép tự do di chuyển vốn và lợi nhuận từ đầu tư ra nước ngoài, cam kết từ Châu Âu không trưng thu, quốc hữu hóa tài sản của nhà đầu tư mà không có bồi thường thỏa đáng, cam kết bồi thường thiệt hại phù hợp cho nhà đầu tư Việt Nam, tương tự như nhà đầu tư các nước Châu Âu hoặc của bên thứ ba trong trường hợp bị thiệt hại do chiến tranh, bạo loạn.
 • Trong trường hợp có tranh chấp phát sinh giữa một Bên và nhà đầu tư của Bên kia, hai bên thống nhất ưu tiên giải quyết tranh chấp một cách thiện chí thông qua đàm phán và hòa giải. Trong trường hợp không thể giải quyết tranh chấp thông qua tham vấn và hòa giải thì mới sử dụng đến cơ chế giải quyết tranh chấp được quy định cụ thể trong Hiệp định.
 • Trước hết là sự gắn kết của các Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Châu Âu, ban đầu là các doanh nghiệp tại Đông Âu, sau mở rộng gắn kết với các doanh nhân Tây Âu như: Pháp, Italy, Anh, Đức, Thụy Sỹ, Thụy Điển… khảo sát đầu tư mở trung tâm thương mại của người Việt Nam tại Bungaria, Romania, Thụy Sỹ, Phần Lan xuất phát từ nhu cầu gọi vốn của các Hội doanh nghiệp khu vực.
 • Diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều Châu Âu diễn ra  thường niên đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi thông tin. Qua đó, có nhiều doanh nhân hiện đang kinh doanh tại nhiều quốc gia trong khối Châu Âu đã liên kết với nhau để đầu tư vào Việt Nam trong nhiều lĩnh vực. Nhiều doanh nhân thành đạt từ Ukraine, Nga, CH Séc, Ba Lan… đã đứng trong danh sách các tỉ phú ở Việt Nam do nắm bắt được cơ hội, thời cơ để phát triển.
 • Đặc biệt, doanh nghiệp Việt kiều Tây Âu đã mang đến nguồn năng lượng mới, mở ra nhiều triển vọng hợp tác, liên kết để cùng phát triển với các doanh nghiệp khác tại Liên hiệp.

Xu hướng doanh nghiệp khu vực Đông Âu sẽ hoà nhập vào Tây Âu thời gian tới, do vậy, thách thức hiện nay là quá trình chuyển hướng như thế nào?

This is custom heading element

 • Định hướng là quy tập lãnh đạo các Hội doanh nghiệp Việt kiều Âu và những doanh nghiệp hàng đầu từ các quốc gia khác để có thể đóng vai trò dẫn đường cho các Hội viên bằng những đề xuất mới.
 • Trẻ hoá đội ngũ doanh nhân trong Liên hiệp. Đội ngũ doanh nhân trẻ sẽ có cách nhìn mới, tìm được những hướng đi mới phù hợp với xu thế hội nhập hiện nay. Cùng với nó là cách mạng công nghiệp 4.0 đã thay đổi diện mạo kinh doanh đòi hỏi doanh nhân muốn phát triển cần nắm bắt được những cơ hội hoàn toàn mới.
 • Các doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu cần kết nối, mở rộng mối quan hệ với các Hội doanh nghiệp bản địa. Doanh nghiệp Việt không thể giữ mãi quan điểm co cụm trong các doanh nghiệp người Việt với nhau, cần hoà nhập vào hoạt động doanh nghiệp chung, mở rộng đối tác làm ăn với doanh nhân sở tại. Tiếp đó, doanh nghiệp Việt cần phải liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp trong nước, hỗ trợ nhau cùng phát triển.
 • Mở rộng thêm mô hình kết nối trực tiếp giữa các doanh nghiệp Việt kiều Châu Âu với các doanh nghiệp Việt Nam qua chương trình làm việc, giao lưu với đoàn Lãnh đạo và doanh nghiệp địa phương và chương trình làm việc với Bộ nông nghiệp và các doanh nghiệp nông sản Việt Nam.
 • Xu hướng ứng dụng công nghệ, kinh doanh thương mại điện tử toàn cầu, nhất là tại Châu Âu, đòi hỏi các doanh nghiệp Việt kiều cũng cần thay đổi phương thức kinh doanh cho phù hợp. Thương mại điện tử có những ưu thế vượt trội trong việc tiêu thụ hàng hóa, như: tăng doanh thu, giảm thiểu nhân công và giấy tờ mua bán, tiết kiệm thời gian, lợi thế về so sánh giá giữa các doanh nghiệp có cùng một sản phẩm hàng hóa. Tuy vậy, do thói quen kinh doanh nhỏ lẻ, cục bộ, chủ yếu bán hàng ở chợ nên nhiều doanh nghiệp Việt kiều vẫn giữ kiểu kinh doanh truyền thống, bán hàng và giao nhận tiền trực tiếp (nhằm tránh được những rủi ro của thanh toán trên mạng, không tốn thời gian lưu kho, có thể trả giá trực tiếp). Hiện chỉ có 1/5 doanh nghiệp Việt kiều sử dụng thương mại điện tử.
 • Theo dự đoán, doanh số bán hàng từ người sử dụng thương mại điện tử tại Châu Âu sẽ tăng lên 621 tỉ Euro đến hết năm 2019, tập trung chủ yếu ở khu vực Tây Âu (chiếm 66% doanh số từ người dùng). Đông Âu chỉ chiếm 23 tỉ Euro trên tổng số 547 tỉ Euro vào năm 2018.
 • Mặc dù đóng góp vào tăng tỉ lệ chuyển dịch người sử dụng thương mại điện tử chủ yếu là Tây Âu, Bắc Âu mới là khu vực có tỉ lệ chi tiêu cho mua sắm TMĐT trên đầu người cao nhất với 2,046 Euro/năm (toàn Châu Âu là 1,346 Euro/năm, dự kiến tăng 1,464 Euro trong năm nay).

Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam – EU được thành lập nhằm thúc đẩy sự hợp tác, liên kết chặt chẽ giữa cộng đồng doanh nghiệp hai bên. Những mô hình hợp tác hiệu quả giữa doanh nghiệp EU và Việt Nam không chỉ giúp thuận lợi hóa đầu tư và thương mại, khai thác hiệu quả lợi ích từ 2 Hiệp định EVFTA và EVIPA mà sẽ thuyết phục được cả thế giới.