• ỨNG DỤNG TRA CỨU
    • XKLĐ CÁC NƯỚC KHÁC

    • Singapore:

     10 Anson Road , #13-09, International Plaza, Singapore 079903

     Seychelles:

     House of Francis, Room 303, Ile Du Port Mahe, Seychelles

     Vietnam:

     3F, Indochina Riverside Tower, 74 Bach Dang st, Hai Chau dist, Danang

     Vietnam:

     Back Office - GIG Living Building, An Bac 4 st, Danang

     Liên hệ với chúng tôi

Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp sẽ tăng giá lên 500,000 EUR?

Hy Lạp hiện đang lên kế hoạch thay đổi hơn nữa trong khuôn khổ chương trình thị thực vàng trong nỗ lực thúc đẩy thêm vốn nước ngoài vào Hy Lạp.

Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp sẽ tăng giá lên 500,000 EUR?

Một trong những thay đổi quan trọng nhất được đề xuất bao gồm Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp sẽ tăng giá lên 500,000 EUR từ 250.000 EUR, theo một báo cáo mới nhất từ hãng tin Hy Lạp. Một trong những thay đổi khác được lên kế hoạch là thắt chặt các điều kiện cư trú.

Hy Lạp hiện đang nghiên cứu khuôn khổ mới sẽ mang lại những thay đổi đáng kể cho chương trình thị thực vàng.

Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp sẽ tăng giá lên 500,000 EUR?

Hy Lạp đã đưa ra quyết định tăng đầu tư bất động sản bắt buộc tối thiểu lên 500.000 euro (tăng gấp đôi so với 250.000 euro hiện tại) cho chương trình thị thực vàng Hy Lạp. Điều này đã được Thủ tướng Hy Lạp công bố tại một cuộc họp báo ngày hôm qua. Quyết định được đưa ra để làm cho nhà ở có giá cả phải chăng hơn cho thị trường bất động sản cho người dân địa phương Hy Lạp.

Ngày chính xác cho những thay đổi được thực hiện không được công bố. Thông báo này sẽ chỉ ảnh hưởng đến các khoản đầu tư bất động sản chứ không phải các lựa chọn đầu tư khác. Vào năm 2022, Bồ Đào Nha đã thực hiện tăng đầu tư thị thực vàng.

Hy Lạp đã khởi động chương trình thị thực vàng vào năm 2013 và kể từ đó nó trở thành chương trình phổ biến thứ hai sau Bồ Đào Nha và một số lượng kỷ lục giấy phép cư trú đã được cấp cho các nhà đầu tư bất động sản. Gần đây, Hy Lạp đã cấm công dân Nga nộp đơn xin chương trình thị thực vàng chống lại các lệnh trừng phạt. Chương trình thị thực Vàng cấp giấy phép cư trú ngay lập tức cho các nhà đầu tư bất động sản đủ điều kiện và các thành viên gia đình của họ với con đường đến quốc tịch Hy Lạp sau 7 năm.

Hy Lạp có một lịch sử lâu dài về nợ nần và phá sản. Hy Lạp đã phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nợ có chủ quyền vào năm 2013 dẫn đến việc áp đặt các biện pháp thắt lưng buộc bụng. Tính đến năm 2013, Hy Lạp hiện nợ EU và IMF khoảng 290 tỷ euro (330 tỷ USD), một phần của khoản nợ công đã tăng lên 180% GDP.

Chương trình thị thực Vàng Hy Lạp đóng góp khoảng 0,35% GDP của Hy Lạp mỗi năm. Tổng cộng 2,2 tỷ euro đã vào Hy Lạp thông qua đầu tư bất động sản trong giai đoạn 2013 đến 2018 kể từ khi chương trình thị thực vàng được đưa ra để hồi sinh thị trường bất động sản.

Lợi ích khi tham gia chương trình định cư Hy Lạp

Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp sẽ tăng giá lên 500,000 EUR?

 • Du lịch miễn thị thực đến các nước Schengen: Cư dân Hy Lạp có thể dành tới 90 ngày trong số 180 ngày ở bất kỳ quốc gia Schengen nào mà không cần thị thực.
 • Hy Lạp được xem là “nơi trú ẩn an toàn”: Sở hữu thẻ thường trú Hy Lạp, nhà đầu tư có thể đến quốc gia này bất kỳ khi nào, ngay cả khi biên giới đóng cửa đối với khách du lịch. Đồng thời, chuyển đến đất nước sinh sống là quyền của nhà đầu tư, không phải là nghĩa vụ: chương trình không yêu cầu sống ở Hy Lạp vĩnh viễn.
 • Tối ưu hóa thuế: Nếu các nhà đầu tư nước ngoài trở thành cư dân thuế Hy Lạp, họ có thể sử dụng lợi ích. Nhà đầu tư trả một khoản thuế cố định cho thu nhập toàn cầu của họ – 100.000 euro mỗi năm. Người thân của nhà đầu tư cũng có thể tận dụng lợi ích và trả 20.000 euro mỗi năm. Nếu không được miễn trừ, thuế thu nhập toàn cầu được đánh trên thang lũy tiến lên tới 45%.
 • Quốc tịch EU trong bảy năm: Nếu nhà đầu tư sống ở Hy Lạp trong năm năm, họ có thể có được thường trú nhân. Sau hai năm nữa, một thường trú nhân như vậy có thể nộp đơn xin quốc tịch. Người nộp đơn đủ điều kiện nhập quốc tịch nếu trên 18 tuổi, không có tiền án tiền sự hoặc tiền sử trục xuất và đã hòa nhập vào xã hội Hy Lạp. Từ năm 2021, tất cả các ứng viên quốc tịch đều tham gia một kỳ thi viết về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, địa lý và hệ thống chính phủ. Hy Lạp cho phép công dân của mình giữ lại tất cả sổ hộ chiếu. Các nhà đầu tư không phải từ bỏ quốc tịch đầu tiên của họ nếu quốc tịch xuất xứ của họ không yêu cầu.

Xem thêm chương trình định cư Hy Lạp tại đây: Định Cư Hy Lạp – Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Hy Lạp

Tại sao nên quyết định đầu tư định cư càng sớm càng tốt?

Ngày 29 tháng 3 năm 2021, chính phủ Malta đã hủy bỏ chương trình thường trú Malta bằng đầu tư cổ phiếu chính phủ (MRVP) trị giá 250.000 EUR và thay thế bằng chương trình MPRP với nhiều yêu cầu hơn (hình thức kết hợp giữa đầu tư bất động sản, quyên góp từ thiện, quyên góp chính phủ).

Xem thêm chương trình định cư Malta tại đây: Định Cư Malta – Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Malta An Toàn

Tháng 1 năm 2022, chương trình đầu tư Golden visa Bồ Đào Nha đã có nhiều sự thay đổi. Trong đó, đối với đầu tư bất động sản nhận Golden visa Bồ Đào Nha, số tiền đầu tư tối thiểu vẫn giữ nguyên, trong khi có những hạn chế về địa lý đối với các khu vực đủ điều kiện. Tùy vào khu vực số tiền đầu tư sẽ khác nhau, dao động từ 280,000 – 500,000 EUR.

Xem thêm chương trình định cư Bồ Đào Nha tại đây: Định Cư Bồ Đào Nha – Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Vào ngày 14 tháng 6 năm 2022, đánh dấu việc chính thức tăng ngưỡng đầu tư tối thiểu trong lựa chọn bất động sản theo chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ (CIP) từ 250.000 USD lên 400.000 USD, khi đồng Lira Thổ Nhĩ Kỳ bị ảnh hưởng sâu sắc bởi lạm phát toàn cầu.

Xem thêm chương trình định cư Thổ Nhĩ Kỳ tại đây: Định Cư Thổ Nhĩ Kỳ – Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Thổ Nhĩ Kỳ An Toàn

Có thể thấy rằng, xu hướng định cư quốc tế của nhà đầu tư Việt Nam đã và đang có nhiều thay đổi và trong tương lai sẽ chuyển hướng mạnh mẽ, và chính phủ các quốc gia này cũng sẽ có nhiều chính sách thay đổi linh hoạt, phù hợp với nền kinh tế – xã hội chung. Có rất nhiều quốc gia phát triển, chất lượng sống cùng với hệ thống giáo dục, y tế, an sinh xã hội tuyệt vời trên thế giới để định cư. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn còn đắn đo, suy nghĩ, vụt mất cơ hội trước mắt.

Một trong những chương trình đầu tư định cư được sự yêu thích và ủng hộ của người Việt đó là đầu tư định cư Latvia. Năm 2019 đánh dấu giai đoạn đầu tiên mà một quốc tịch khác ngoài Nga có được nhiều thị thực vàng nhất tại Latvia. Trong số 278 thị thực được cấp cho các nhà đầu tư và các thành viên gia đình của họ trong sáu tháng đầu năm 2019, 103 (chiếm 33%) thị thực được cấp cho công dân Việt Nam, trong đó người Trung Quốc được cấp là 13.

Xem thêm chương trình định cư Latvia đây: Định Cư Latvia – Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Latvia An Toàn

Như vậy, để quá trình đầu tư định cư quốc tế đi đúng hướng và thành công, bên cạnh việc cần phải tìm hiểu thật kỹ các chương trình đầu tư, quý vị nên nắm bắt cơ hội và tìm ra một giải pháp di trú thích hợp cho bản thân và gia đình. Nếu quý vị còn bất cứ thắc mắc hay gặp rắc rối trong quá trình chọn lựa chương trình định cư ở châu Âu, Caribbean, Mỹ, Úc phù hợp với bản thân, vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0981 557 998 hoặc đặt câu hỏi với chuyên gia GIG ngay bên dưới, chuyên gia chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp với quý vị trong thời gian sớm nhất.

ĐẶT CÂU HỎI ĐẾN CHUYÊN GIA CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận tài liệu định cư miễn phí

GỬI BỘ TÀI LIỆU VỀ
CHƯƠNG TRÌNH NÀY CHO TÔI

”Hệ thống sẽ gửi cho quý khách bộ tài liệu liên quan đến Giáo Dục Cho Con Toàn Cầu hiện nay”

“Hệ thống sẽ Gửi Email và SMS thông báo cho quý khách link tải bộ tài liệu sau khi nhấn gửi”

GỬI CV ĐẾN CHUYÊN GIA

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi, chuyên gia chúng tôi sẽ kết nối tới các bạn trong vòng 24h đồng hồ. Cảm ơn!

Gửi câu hỏi tới chuyên gia chúng tôi

KẾT NỐI